Các khóa học đã đăng ký

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC PIANO ĐỐI VỚI TRẺ EM

5 LÝ DO VÌ SAO NÊN CHO TRẺ HỌC PIANO TỪ NHỎ 

1. Hình thức giải trí lành mạnh: 

Với cuộc sống công nghệ 4.0 như hiện nay, việc phụ thuộc vào các thiết bị hiện đại đang trở thành một điều tất yếu, đặc biệt là đối với trẻ em khi được sử dụng iPad, điện thoại quá sớm như một công cụ để giải trí. Không thể phủ nhận những tiện nghi mà chúng mang lại, nhưng việc lạm dụng quá nhiều sẽ trở thành một mối nguy hại lớn về sức khỏe và tâm lý cho trẻ về sau. 

Mặt khác, việc lựa chọn học một bộ môn nghệ thuật như Piano sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, giúp tận hưởng những giây phút giải trí lành mạnh - tránh xa những hình thức giải trí vô bổ khác. 

2. Giúp trẻ nhạy bén và linh hoạt

Piano đòi hỏi ở người chơi phải phối hợp nhịp nhàng giữa bàn tay và đôi mắt. Tay lướt trên những phím đàn và mắt thì tập trung quan sát, sự phối hợp nhịp nhàng này sẽ giúp trẻ trở nên linh hoạt và nhạy bén hơn với các hoạt động khác trong cuộc sống hàng ngày. 

3. Rèn luyện khả năng tập trung cao

Để đọc được các nốt nhạc, thuộc các nốt trên phím đàn, sự chuyển giữa các nốt và nhịp đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ trong khi chơi. Chơi Piano cũng là cách để trẻ rèn luyện khả năng nhìn nhận vấn đề và đủ bản lĩnh để giải quyết khi gặp bất cứ một tình huống khó khăn nào khác khi con phải đối mặt với những thử thách sau này. 

4. Rèn luyện sự kiên nhẫn và tự tin 

Ngoài khả năng tập trung cao độ, để chơi được Piano thành thạo, đòi hỏi ở trẻ sự kiên nhẫn luyện tập hàng ngày để có thể đánh được một bài nhạc khó. Khi trải qua giai đoạn này, trẻ có thể chơi tốt các bản nhạc và giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của mình. 

5. Phát huy năng khiếu tiềm ẩn 

Năng khiếu tiềm ẩn của con chỉ thật sự phát huy khi con được chơi đàn Piano. Vì vậy, nếu khả năng chơi Piano là thiên bẩm, Bé học càng sớm sẽ càng được phát hiện ra và Ba Mẹ biết để tạo điều kiện cho Bé phát huy. Bé sẽ được thả hồn vào âm nhạc và dần dẫn phát huy trí tưởng tượng của mình. 

Với những lợi ích được liệt kê ở trên chắc hẵn sẽ giúp các Bậc Phụ Huynh có thể biết được tầm quan trọng của việc cho trẻ học Piano từ nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy Piano và tùy vào sự lựa chọn của mình, các Bậc Phụ Huynh hãy cân nhắc và có sự lựa chọn phù hợp cho các Bé, để làm hành trang vững chãi cho con những bước đầu của cuộc đời.

Đăng ký ngay cho bé lớp học thử miễn phí tại đây  nhé:

 https://forms.gle/Yb6xSJXQKvEwai7

Hệ thống HAMILA ARTS CENTERS hiện có 3 trung tâm tại TP.HCM  

 ★ CS1: (Quận10) 197-199 đường 3/2, P9, Q10. 

 ★ CS2: (Vinhomes Central Park), toà C1 tầng 1, phòng OT.01.01 

 ★ CS3: (Phú Mỹ Hưng), số 26 đường C, shophouse Cảnh Viên 2, Q7. 


Cũ hơn Mới hơn


popup