Các khóa học đã đăng ký

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VẼ ĐỐI VỚI TRẺ EM

5 LÝ DO TẠI SAO NÊN CHO TRẺ HỌC VẼ TỪ NHỎ 

1. Tranh vẽ chính là nơi con thể hiện cảm xúc.

Tương tự như âm nhạc hay bất kỳ một bộ môn nghệ thuật nào khác, tranh vẽ chính là nơi trẻ nhỏ thể hiện cảm xúc bên trong của chính mình, nhìn vào tranh vẽ của con có thể biết được tâm trạng và suy nghĩ thông qua những màu sắc hay hình dạng nét vẽ... Vì vậy đối với một số trẻ nhỏ bị hạn chế về khả năng giao tiếp, tranh vẽ đôi khi chính là ngôn ngữ và trạng thái của con ngay ở thời điểm hiện tại. 

2. Rèn luyện khả năng quan sát 

Tranh vẽ cũng là công cụ để Bé có thể thể hiện suy nghĩ, cách nhìn nhận thế giới thông qua việc quan sát những gì đang xảy ra xung quanh. Tranh vẽ của trẻ em thường rất khó hiểu, nhưng sẽ có những chi tiết rất nổi bật mà người lớn không để ý. Nhiều chuyên gia hội họa nhận định rằng, đấy chính là cách trẻ phản ánh thể giới thông qua bộ nhớ của mình và thường những bức vẽ sẽ thể hiện thế giới nội tâm và tinh tế hơn so với người lớn.

3. Rèn luyện khả năng ghi nhớ

Các nhà tâm lý học chỉ ra rằng, Bé hoàn thành tranh vẽ không chỉ dựa trên khả năng quan sát của mình với thế giới xung quanh mà còn được lý ý tưởng từ chính trí nhớ của mình, những gì đã được lưu lại khi trẻ nhìn thấy và học được trong cuộc sống hàng ngày. Có thể tranh vẽ của con có hình thù hay ý tưởng rất lạ, khác xa với hình ảnh thực tế nhưng đấy là sự sáng tạo, khả năng ghi nhớ và quan sát của con được sử dụng cùng một lúc để hoàn thành nên bức tranh của mình. 

4. Kích thích khả năng sáng tạo, tưởng tượng

Ở mỗi độ tuổi nhất định, sự nhận thức của trẻ em về thế giới xung quanh rất khác nhau. Đối với các Bé, thế giới được nhìn nhận như một câu chuyện cổ tích được các con vẽ nên với những chi tiết rất kỳ lạ nhưng thú vị. Bên cạnh đó, việc sử dụng màu sắc thể hiện trên tranh cũng kích thích trí tưởng tượng của con về một thế giới đầy màu sắc. Trong quá trình vẽ, trí tưởng tượng sẽ giúp phá vỡ những khuôn mẫu cố định để trẻ có nhiều cảm hứng sáng tạo hơn và quan trọng là phản ánh cách nhìn của con với thể giới. Vì vậy, tranh vẽ càng làm cho trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo của con ngày càng được nâng cao, thứ mà người lớn ngày càng khó có được nếu như không được luyện tập hàng ngày. 

5. Tăng cường khả năng hoạt động của não 

Khi vẽ tranh, não sẽ hoạt động để nhận biết về màu sắc, hình dáng, vị trí không gian... sẽ giúp trẻ rất nhiều trong sự phát triển trí tuệ, giúp con trở nên thông minh hơn. 

Đây là 5 lợi ích quan trọng khi cho trẻ khi cho trẻ học vẽ từ nhỏ, hy vọng rằng có thể sẽ giúp ích các bậc Phụ Huynh có cái nhìn tổng quát hơn, để định hình bước đi đầu tiên cho con, trải qua những năm tháng đầu đời một cách vui vẻ và hạnh phúc.

Đăng ký ngay cho bé lớp học thử miễn phí tại đây nhé: 

https://forms.gle/Yb6xSJXQKvEwai7 

Hệ thống HAMILA ARTS CENTERS hiện có 3 trung tâm tại TP.HCM  

 ★ CS1: (Quận10) 197-199 đường 3/2, P9, Q10. 

 ★ CS2: (Vinhomes Central Park), toà C1 tầng 1, phòng OT.01.01 

 ★ CS3: (Phú Mỹ Hưng), số 26 đường C, shophouse Cảnh Viên 2, Q7. 

 


Cũ hơn Mới hơn


popup