Các khóa học đã đăng ký

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI ĐÀN PIANO PHỔ BIẾN HIỆN NAY

ĐÀN PIANO ĐIỆN 

Piano điện là một nhạc cụ điện tử hiện đại. Nó là một biến thể của keyboard điện tử được thiết kế như một sự thay thế cho Piano truyền thống, trong cả âm thanh lẫn cách chơi. So với Piano cơ, Piano điện có kích thước nhỏ gọn, nhẹ nhàng nhằm mục đích tăng sự cơ động. Số phím đàn tương tự Piano truyền thống, tuy nhiên các thành phần nặng nề nhất như khung đàn, hộp gỗ, máy cơ, dây đàn đã được loại bỏ, thay vào đó là các vị mạch điện tử nhằm nhận diện phím gõ và khuếch đại tần số âm qua loa nhỏ tích hợp với đàn. Quan trọng nhất ở piano điện là bộ phím. Một cây Piano điện tốt phải có bộ phím giả lập lực nhấn gần với piano cơ để giúp người chơi có cảm giác tốt nhất khi gõ phím.

ĐÀN PIANO ĐỨNG (Upright Piano) 

Piano Upright hay còn gọi là đàn piano đứng. Hình dáng giống như một chiếc hộp chữ nhật đứng là đặc điểm nhận biết của loại đàn này với phong cách sang trọng, gọn gàng, chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Piano đứng Là dòng đàn Piano cơ, trong đó các dây đàn được lắp theo chiều dọc và búa đàn sẽ tác động vào dây từ phía bên cạnh của đàn. Tùy thuộc vào nhà sản xuất và yêu cầu và chiều cao của cây đàn sẽ giao động trong khoảng từ 90cm đến 132cm, còn chiều ngang được thiết kế với kích thước cố định. Chiếc đàn Piano Upright thường phù hợp với những không gian có diện tích không được lớn lắm vì khung đàn thẳng dọc.

ĐÀN PIANO LỚN (Grand Piano) 

Grand Piano là một cây đàn Piano cơ có kích thước lớn, thiết kế có 3 chân, và một nắp đậy hình dáng giống cánh bướm nên hay được gọi là Piano 3 chân, Piano cánh bướm hoặc đại dương cầm. Cấu tạo của một cây Grand Piano bao gồm có 10 bộ phận chính đó là: frame (Khung đàn), soundboad (bảng cộng hưởng), string (dây đàn), Action (bộ máy đàn), pedals (hệ thống bàn đạp) và case (thùng đàn), keyboard (phím đàn), pinblock (chốt treo dây), bridge (ngựa đàn), hammers (búa đàn). Piano Grand được đánh giá là dòng Piano cao cấp nhất, được lựa chọn để biểu diễn trong những chương trình ca nhạc lớn và những buổi hòa nhạc quan trọng.

 


Cũ hơn Mới hơn


popup