Các khóa học đã đăng ký

TẠI SAO NGƯỜI LỚN NGẠI VIỆC HỌC PIANO?

Piano được xem là một loại hình nghệ thuật được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, chẳng hạn như:
- Giúp giảm thiểu tối đa stress
- Giúp tăng sự tự tin
- Tốt cho sức khỏe
- Tác động tích cực cho tinh thần
Tuy mang lại nhiều lợi ích là thế, nhưng vẫn còn nhiều người ngại việc học piano. Hiện nay, nhiều gia đình định hướng cho bé học piano từ nhỏ nhằm để phát huy tối đa những lợi ích mà Piano mang lại, hoặc đơn giản họ chỉ nghĩ: “Bây giờ không học thì lớn lên không học được”. Vậy tại sao lại có những suy nghĩ đó, có phải chăng Piano thực sự là một trở ngại đối với người lớn? Hãy cùng xe qua những nguyên do sau nhé:


1. Quan niệm: “Tuổi tác rất quan trọng trong việc học piano”
- Đa số mọi người thường hay cho rằng, tuổi tác đóng vai trò rất quan trọng trong việc theo học một bộ môn nào đó, và nhất là những bộ môn về nghệ thuật. Họ cho rằng học những bộ môn này cần sự nhanh nhạy, mà càng lớn tuổi thì tay chân càng trở nên chậm chạp, dẫn đến không có sự linh hoạt trong lúc học.


2. Mang tâm lý lo lắng
- Các bạn lớn tuổi khi theo học lớp Piano thường có tâm lý rằng: “Liệu có ai bằng tuổi mình học không?" hay “Nhìn toàn tụi nhỏ chắc mình không theo kịp”, thậm chí là: “Mình lớn tuổi quá không biết có bị cười nhạo không?" khi đó não sẽ sản sinh ra sự lo lắng và làm “nhục chí” của chúng ta, nên việc học vẫn sẽ bị trì hoãn.


3. Dễ dàng bỏ cuộc hơn
- Vì mang tâm lý lo lắng, suy nghĩ nhiều về hai vấn đề trên, nên đa số các học viên Piano người lớn thường hay “nản” hơn so với các em nhỏ. Vì mỗi người sẽ có cách học khác nhau nên khi thấy các bạn khác tiến bộ hơn, họ sẽ cảm thấy hụt hẫng và dễ dàng bỏ cuộc.

Liệu việc học piano dành cho người lớn có thực sự khó khăn? Sẽ không bao giờ là quá trễ để bắt đầu, nên hãy cứ mạnh dạn theo đuổi đam mê mà lúc trẻ ta chưa thực hiện được. Cuộc sống chỉ có một, bây giờ chúng ta không thực hiện thì phải đợi đến khi nào? Chưa kể việc này có thể mang đến niềm vui và nhiều điều thú vị cho cuộc sống của chúng ta.

Vậy người lớn có những ưu điểm gì để mạnh dạn tham gia vào Piano?
- Nếu sự nhanh chóng tiếp thu là điểm mạnh của các bé, thì một phương pháp học phù hợp, sự kiên trì và bền bỉ sẽ là điểm cộng cho người lớn. “Chậm mà chắc” sẽ là một bước đi an toàn và hiệu quả.
- Người lớn có sở thích và mục tiêu rõ ràng, khác với các bé sẽ đôi lúc mang tâm lý bị “ép” khi đi học, nên đây sẽ là động lực để người lớn dễ phấn đấu vươn lên hơn.
- Vấn đề về nhận thức của người lớn hoàn thiện hơn trẻ em, nên sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Hơn nữa, vì đã có mục đích và nhận thức rõ ràng nên điều này cũng là một ưu điểm để khiến người lớn yêu thích việc học hơn.

Chắc hẳn khi đọc đến đây, các bạn cũng đã nhận ra vấn đề không phải là tuổi tác rồi đúng không? Chính là sự đam mê, kiên trì và nỗ lực học tập sẽ là chìa khóa cho các bạn chinh phục được Piano. Nếu còn đang ấp ủ dự định theo học bộ môn này, HaMiLa tự tin rằng chúng tôi xứng đáng là nơi để các bạn tin tưởng, biến những dự định của bạn thành sự thật.
Hamila chính thức khai giảng những khóa học dành cho người lớn trong Tháng 9 như: Piano cover, đệm hát, cơ bản cho người lớn... phần nào đó giúp các bạn đứng vững những bước đầu tiên trên con đường chinh phục Piano

Hệ thống HAMILA ARTS CENTERS hiện có 3 trung tâm tại TP.HCM
★ CS1: (Quận10) 197-199 đường 3/2, P9, Q10.
★ CS2: (Vinhomes Central Park), toà C1 tầng 1, phòng OT.01.01
★ CS3:(Phú Mỹ Hưng), số 26 đường C, shophouse Cảnh Viên 2, Q7.

 


Cũ hơn Mới hơn


popup